Cách tiêu diệt Pogo Zombie nhảy trong Plants vs Zombies 2024

Plants vs Zombies là thể loại game phòng thủ tháp hấp dẫn, nó không chỉ mang đến yếu tố giải trí hài hước mà còn mang đậm tính chiến thuật, trong game bạn phải hạ gục nhiều loại Zombie, trong đó nhiều người chơi đánh giá khó bậc nhất là Pogo Zombie, vậy Cách tiêu diệt Pogo Zombie nhảy trong Plants vs Zombies là thế nào, hãy cùng Codebloxfruit.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Pogo Zombie

Game Plants vs Zombies là gì?

Plants vs. Zombies là một trò chơi theo dạng phòng thủ tháp chiến lược được phát triển và xuất bản bởi PopCap Games. Trong trò chơi này, người chơi phải bảo vệ ngôi nhà của họ khỏi đợt tấn công của các loại zombie bằng cách sử dụng các loại cây khác nhau. Mỗi loại cây có kỹ năng và khả năng đặc biệt để đối phó với các loại zombie khác nhau.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Plant vs Zombie là tựa game phòng thủ tháp đầy tính chiến thuật hấp dẫn

Cơ chế chơi của Plants vs. Zombies bao gồm việc chọn và xếp các loại cây trên một lưới, trong đó mỗi ô tương ứng với một vị trí mà cây có thể được đặt. Mục tiêu của người chơi là ngăn chặn zombie tiến về phía ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng cây để tấn công và ngăn chặn chúng.

Trong khi chơi, người chơi có thể thu thập tiền để mua và nâng cấp các loại cây khác nhau để đối phó với các loại zombie mạnh mẽ hơn xuất hiện trong trò chơi.

Pogo Zombie là gì?

Pogo Zombie là một trong các loại zombie đặc biệt có khả năng di chuyển nhanh và thường xuất hiện trong các chế độ thách thức hoặc cấp độ cao hơn của trò chơi. Pogo Zombie được gọi là Zombie nhảy vì chúng di chuyển bằng cách nhảy trên một cái gậy nhảy pogo.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Pogo Zombie là một loại Zombie rất khó chịu trong game Plant vs Zombie

Khi Pogo Zombie tiến đến gần cây của bạn, chúng sẽ bắt đầu nhảy và di chuyển nhanh hơn, vượt qua các cây phòng thủ của người chơi. Điều này làm cho chúng trở nên khá khó chịu và đòi hỏi người chơi phải tập trung vào việc bảo vệ ngồi nhà khỏi chúng. Để đối phó với Pogo Zombie các bạn hãy tham khảo thêm kinh nghiệm sau đây của Codebloxfruit.net nhé.

Các loại zombie trong Plant vs zombie

Trước khi đi tìm hiểu cách tiêu diệt các loại Zombie, chúng ta hãy đi khám phá xem ở cả hai phần của game Plant vs Zombie 1&2 có những loại Zombie nào nhé.

Các loại zombie trong Plant vs zombie 1

Trong Plants vs. Zombies 1, có một loạt các loại zombie khác nhau với các đặc điểm riêng biệt và kỹ năng đặc trưng. Dưới đây là danh sách một số loại zombie chính trong trò chơi:

+ Zombie Thường (Regular Zombie)

Là loại Zombie cơ bản và đơn giản nhất. Chúng chỉ đi bộ và cố gắng tiến vào ngôi nhà của bạn.

+ Conehead Zombie

Zombie này đội một cái nón để bảo vệ đầu của nó. Điều này làm cho chúng ta cần phải tấn công nhiều lần hơn mới có thể tiêu diệt được.

+ Buckethead Zombie

Tương tự như Conehead Zombie, nhưng chúng đội một cái xô trên đầu, điều này cũng làm cho nó trở nên khó tiêu diệt hơn.

+ Pole Vaulting Zombie

Zombie này sử dụng một cây nhảy trực tiếp để vượt qua các cây đầu tiên trong hàng cây phòng thủ của người chơi. Sau khi vượt qua, chúng trở thành zombie bình thường.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Các loại Zombie trong Plants vs Zombies phần 1

+ Football Zombie

Zombie này đội một bộ quần áo bóng đá và chạy nhanh hơn. Với loại này khá khỏe nên chúng ta cũng cần nhiều lần tấn công hơn để tiêu diệt.

+ Dancing Zombie

Zombie này thường xuất hiện vào các cấp độ khá khó với âm nhạc nền. Khi âm nhạc chơi, họ nhảy và tiến vào ngôi nhà của bạn.

+ Newspaper Zombie

Zombie này đội một tờ báo để bảo vệ đầu của họ. Tờ báo cũng có tính năng tương tự như chiếc nón hoặc chiếc xô.

+ Ducky Tube Zombie

Zombie này xuất hiện trong nước và đi trên một chiếc bè. Chúng có thể bơi qua bể bơi và tấn công các cây phòng thủ của bạn tại nơi có nước.

+ Gargantuar

Gargantuar là một zombie lớn và mạnh mẽ, có thân hình to lớn. Chúng ném một zombie nhỏ khác vào ngôi nhà của bạn, Gargantuar có rất nhiều máu, đòi hỏi nhiều lần tấn công để tiêu diệt.

Các loại zombie trong Plant vs zombie 2

Trong Plants vs. Zombies 2 có nhiều loại zombie khác hơn so với phần 1. Dưới đây là một số loại zombie chính trong Plants vs. Zombies 2:

+ Zombie Thường (Basic Zombie)

Như trong phần đầu, đây là loại zombie cơ bản và đơn giản nhất.

+ Conehead Zombie

Tương tự như trong phần đầu, Conehead Zombie đội một cái nón để bảo vệ đầu của nó.

+ Buckethead Zombie

Như Conehead Zombie, Buckethead Zombie đội một cái xô trên đầu, làm cho chúng trở nên khó tiêu diệt hơn.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Các loại Zombie trong Plants vs Zombies phần 2

+ Pole Vaulting Zombie

Tương tự như phần 1, Zombie này sử dụng một cây nhảy trực tiếp để vượt qua các cây đầu tiên trong hàng cây phòng thủ của người chơi. Sau khi vượt qua, chúng trở thành zombie bình thường.

+ Newspaper Zombie

Cũng là một loại Zombie có trong phần đầu, Newspaper Zombie đội một tờ báo để bảo vệ đầu của nó.

+ Explorer Zombie

Zombie này xuất hiện trong các cấp độ có chủ đề khám phá, chúng đội một mũ, kính và cầm lửa.

+ Gargantuar

Gargantuar là một zombie lớn và mạnh mẽ, thường cõng Imp trên lưng. Chúng có nhiều máu và đòi hỏi nhiều lần tấn công để tiêu diệt.

+ Imp

Imp là một zombie nhỏ, thường nằm trên lưng Gargantuar. Khi Gargantuar bị tấn công, Imp sẽ bắt đầu được ném vào ngôi nhà của bạn.

+ Wizard Zombie

Wizard Zombie là một loại zombie phù thủy, có thể biến các cây của bạn thành cừu, khiến các cây đó không thể tấn công chúng trong một thời gian ngắn.

+ Jetpack Zombie

Zombie này đeo một chiếc máy phản lực và bay qua các cây trên bản đồ một cách nhanh chóng.

+ Mecha-Football Zombie

Mecha-Football Zombie đội một bộ quần áo bóng đá đặc biệt dạng như bộ đồ của bóng bầu dục, tốc độ của chúng cũng rất đáng nể.

+ Fisherman Zombie

Zombie này thường xuất hiện trong nước và sử dụng một dây câu để kéo cây của bạn ra khỏi hàng phòng thủ.

+ T-Rex Zombie

Đây là một phiên bản khủng long zombie, có khả năng ăn bất kỳ cây nào trên đường đi của chúng.

+ Zombot Sharktronic Sub

Đây là một loại máy móc zombie dưới nước hình cá mập, có khả năng bắn đạn và phun nước để tấn công cây của bạn.

Bên trên là tổng hợp về các loại Zombie cơ bản trong Plant vs Zombie phần 1 và phần 2, với các loại Zombie đó thì cách tiêu diệt khá dễ dàng, sau đây chúng tôi sẽ hướng các bạn cách tiêu diệt các loại Zombie đặc biệt và khó hơn nhiều, theo dõi ngay nhé.

Cách tiêu diệt Pogo Zombie

Cách tiêu diệt zombie nhảy

Đặc tính của Zombie nhảy hay còn gọi là Pogo Zombie đó là chúng di chuyển rất nhanh bằng cách nhảy qua hàng cây phòng thủ, nhanh chóng xâm nhập vào địa hình phòng thủ của chúng ta, vì vậy để tiêu diệt Pogo Zombie, bạn cần sử dụng các cây và chiến thuật phù hợp. Dưới đây là một số cách để bạn đối phó với Pogo Zombie:

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Cách tiêu diệt Pogo Zombie

+ Sử dụng cây tấn công từ xa

Các cây như cây bắn hạt đậu, cây bắn cà chua, hoặc cây bắn đạn pea có thể tấn công Pogo Zombie từ xa. Sử dụng chúng để tạo sát thương và tiêu diệt zombie trước khi chúng tiến đến gần.

+ Sử dụng cây ngăn chặn hoặc chậm lại

Các cây như cây mắc kẹt, cây hoa đột biến (Chomper), hoặc cây băng (Snow Pea) có thể ngăn chặn Pogo Zombie hoặc làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Điều này sẽ tạo thời gian cho cây tấn công từ xa để tạo ra đủ sát thương để tiêu diệt chúng.

+ Sử dụng cây tấn công gần

Các cây như cây lưỡi hái (Cherry Bomb) hoặc cây nổ (Potato Mine) có thể tấn công trong phạm vi gần. Đặt chúng trong khoảng cách gần nơi Pogo Zombie sẽ nhảy để tạo ra sát thương nhanh chóng khi chúng nhảy đến.

+ Nâng cấp cây

Nâng cấp các cây tấn công từ xa để tăng sát thương và tốc độ tấn công, giúp bạn tiêu diệt Pogo Zombie một cách nhanh chóng hơn.

+ Sắp xếp cây thông minh

Đặt cây của bạn ở các vị trí chiến thuật để tận dụng tối đa tác động của chúng. Cân nhắc việc đặt các cây ngăn chặn hoặc cây tấn công từ xa ở vị trí chiến lược để kiểm soát Pogo Zombie.

Cách tiêu diệt zombie khổng lồ

Để tiêu diệt zombie khổng lồ (Gargantuar) trong Plants vs. Zombies, bạn cần sử dụng các cây mạnh và áp dụng chiến thuật phù hợp bởi chúng có rất nhiều máu. Dưới đây là cách để tiêu diệt Gargantuar :

+ Sử dụng Cây nổ (Cherry Bomb)

Cherry Bomb là một cây nổ mạnh có khả năng tạo ra vùng sát thương lớn xung quanh nó khi được kích hoạt. Đặt Cherry Bomb gần Gargantuar và kích hoạt khi chúng ở trong phạm vi, điều này sẽ gây ra sát thương đáng kể và hỗ trợ tiêu diệt Gargantuar.

+ Sử dụng Cây lưỡi hái (Chomper)

Chomper là một cây ăn thịt zombie mạnh mẽ. Đặt Chomper trước Gargantuar và nó sẽ nuốt chửng Gargantuar khi chúng tiếp cận. Tuy nhiên, Chomper cần một thời gian ngắn để nạp lại sau khi nuốt chửng một zombie.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Zombie khổng lồ Gargantuar rất nhiều máu

+ Sử dụng Cây Tall-nut

Tall-nut là một loại cây chắn mạnh mẽ có thể chịu đòn tốt, hạn chế được nhiều sát thương. Đặt Tall-nut trước Gargantuar để chậm lại sự tiến công của chúng, cho phép cây tấn công từ xa có đủ thời gian để tiêu diệt chúng.

+ Cây đặc biệt và cây nâng cấp

Các loại cây đặc biệt hoặc cây nâng cấp có khả năng tấn công mạnh hơn có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ Gargantuar. Hãy nâng cấp cây của bạn để tăng sức mạnh và tốc độ tấn công.

+ Sử dụng chiến thuật và sắp xếp cây thông minh

Đặt cây của bạn ở các vị trí chiến thuật để tận dụng tối đa tác động của chúng. Sắp xếp cây tấn công từ xa và cây chắn mạnh sao cho chúng làm việc cùng nhau để tiêu diệt Gargantuar nhanh chóng.

Cách giết zombie khổng lồ mắt đỏ

Zombie khổng lồ mắt đỏ, còn được gọi là “Giga-Gargantuar,” là một biến thể mạnh mẽ và khó tiêu diệt hơn của Gargantuar trong trò chơi Plants vs. Zombies. Để tiêu diệt Zombie khổng lồ mắt đỏ, bạn cần sử dụng các chiến thuật và cây cụ thể. Các bạn có thể tham khảo cách đối phó với chúng như sau :

+ Dùng Cây nổ mạnh (Tall-nut)

Đặt Tall-nut (cây chắn mạnh) trước Zombie khổng lồ mắt đỏ để chậm lại chúng. Tall-nut có thể chịu được nhiều sát thương, giúp bạn có thời gian để tấn công chúng nhiều lần. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang sử dụng cây tấn công từ xa.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Zombie khổng lồ mắt đỏ là biển thể mạnh hơn của Gargantuar

+ Dùng Cây tấn công từ xa mạnh (e.g., Cây hoa cà chua và Cây bắn đậu)

Sử dụng các cây tấn công từ xa có sức mạnh lớn để tạo ra sát thương đáng kể đối với Zombie khổng lồ mắt đỏ. Hãy tập trung tấn công mắt đỏ liên tục để tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng.

+ Cây đánh bại (Chomper)

Chomper là cây ăn thịt zombie và có thể nuốt chửng Zombie khổng lồ mắt đỏ một cách hiệu quả. Đặt Chomper ở gần Zombie khổng lồ mắt đỏ và đợi chúng tiếp cận. Chomper sẽ nuốt chửng chúng và loại bỏ chúng một cách nhanh chóng.

+ Nâng cấp cây

Nâng cấp các cây tấn công từ xa để tăng sức mạnh và tốc độ tấn công. Điều này giúp bạn tiêu diệt Zombie khổng lồ mắt đỏ một cách nhanh chóng hơn.

+ Sắp xếp cây thông minh

Đặt các cây tấn công xa và cây chịu đòn ở các vị trí chiến thuật để tận dụng tối đa tác động của chúng, ngăn Zombie khổng lồ mắt đỏ tiến đến gần ngôi nhà của bạn.

Zombie khổng lồ mắt đỏ có nhiều máu và gây ra sát thương lớn, vì vậy bạn cần sử dụng nhiều cây và chiến thuật kết hợp để đối phó với chúng.

Cách tiêu diệt zombie cầm xẻng

Để tiêu diệt Zombie cầm xẻng chuyên đào qua các hàng cây phòng thủ, bạn cần sử dụng cây và chiến thuật phù hợp. Dưới đây là cách để đối phó với Zombie cầm xẻng:

+ Cây tấn công từ xa

Sử dụng các cây như cây bắn đậu (Peashooter) hoặc cây bắn hạt đậu (Repeater) để tấn công từ xa. Đặt chúng ở hàng sau để tạo ra một hàng súng bắn mạnh để chặn Zombie cầm xẻng trước khi chúng tiếp cận.

+ Cây mắc kẹt (Wall-nut)

Đặt Wall-nut (cây chắn) để chặn Zombie cầm xẻng và tạo ra một chướng ngại vật vật lý. Zombie cần thời gian để đào qua Wall-nut, trong khi cây tấn công từ xa tiếp tục tấn công chúng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cach-tieu-diet-pogo-Zombie
Cách tiêu diệt Zombie cầm xẻng

+ Cây đánh bại (Chomper)

Chomper là cây ăn thịt zombie và có thể nuốt chửng Zombie cầm xẻng khi chúng tiếp cận. Đặt Chomper ở gần Zombie cầm xẻng để nhanh chóng loại bỏ chúng.

+ Nâng cấp cây

Cũng như cách tiêu diệt các loại Zombie khác, Nâng cấp các cây tấn công từ xa để tăng sức mạnh và tốc độ tấn công của chúng là phương pháp tốt, giúp bạn tiêu diệt Zombie cầm xẻng một cách nhanh chóng hơn.

+ Sắp xếp cây chiến lược

Đặt các cây tấn công từ xa và cây chịu đòn ở các vị trí chiến thuật để tận dụng tối đa tác động của chúng.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Zombie trong game Plant vs Zombie, đặc biệt là Cách tiêu diệt Pogo Zombie nhảy trong Plants vs Zombies, hi vọng với những hướng dẫn ở trên chúng tôi sẽ giúp các bạn vượt qua và dành chiến thắng trong tựa game này nhé.

Leave a Comment