Lệnh triệu hồi, mod, ném Pokemon trong Minecraft

Minecraft Pixelmon là một phiên bản mới tích hợp các tính năng, hình ảnh, nhân vật trong Pokemon vào giúp game trở nên sáng tạo, mới mẻ, cuốn hút hơn. Trong bài viết này Codebloxfruit.net sẽ hướng dẫn các bạn Lệnh triệu hồi, mod, ném Pokemon trong Minecraft, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Lệnh triệu hồi pokemon trong minecraft

Trong Minecraft, người chơi nhập vai vào một thế giới 3D mở, nơi họ có tự do tạo dựng và thám hiểm. Trò chơi không có mục tiêu cố định và không có cốt truyện, cho phép người chơi thực hiện nhiều hoạt động khác nhau như xây dựng cơ sở, khai thác tài nguyên, chế tạo vật phẩm, chinh phục thế giới nguyên thủy, và chiến đấu với quái vật.

Điều đó cho thấy rằng Minecraft bản chất không có xuất hiện Pokemon, tuy nhiên bằng khả năng sáng tạo cũng như mong muốn đổi mới mà Minecraft Pixelmon đã ra đời.

Lenh-trieu-hoi-pokemon-trong-minecraft
Minecraft Pixelmon mang đến sự đổi mới khi có thêm Pokemon

Minecraft Pixelmon là một mod cho trò chơi Minecraft. Mod này kết hợp hai trò chơi phổ biến: Minecraft và Pokémon. Trong Pixelmon cho phép bạn trải nghiệm thế giới Minecraft bình thường trong khi cũng thêm vào nó các yếu tố từ loạt trò chơi Pokémon.

Cụ thể, Pixelmon thêm vào Minecraft các loài Pokémon, giao diện người chơi cho phép bạn bắt, huấn luyện và chiến đấu với Pokémon giống như trong trò chơi gốc Pokémon. Điều này gia tăng thêm sự đổi mới, sáng tạo, giúp người chơi có thêm sự hứng thú khi chơi, đặc biệt là đối với các fan của Pokemon.

Cách lấy pokemon trong Minecraft

Để lấy Pokémon trong Minecraft Pixelmon, các bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Chế tạo Poké Ball

Trước tiên, bạn cần tạo Poké Ball để có thể bắt Pokémon. Để làm điều này, bạn cần có các nguyên liệu như Iron Ingot và Red Apricorns (loại cây trong Pixelmon mod). Sử dụng Work Bench (bàn làm việc) để chế tạo Poké Balls.

Bước 2 : Tìm Pokémon

Điều quan trọng là bạn cần tìm và gặp Pokémon trong thế giới Minecraft. Chúng thường xuất hiện ở các vùng đất hoặc biomes khác nhau, tùy thuộc vào loại Pokémon bạn muốn bắt.

Bước 3 : Bắt Pokémon

Khi bạn gặp một Pokémon mục tiêu, bạn cần sử dụng Poké Ball để bắt chúng. Để làm điều này, trang bị Poké Ball và nhấn nút phù hợp để ném Poké Ball vào Pokémon. Sau đó, bạn cần đợi xem liệu Pokémon có bị bắt hay không. Đôi khi, bạn cần sử dụng nhiều Poké Balls để bắt thành công một Pokémon mạnh.

Bước 4 : Huấn luyện Pokémon

Sau khi bắt được một Pokémon, bạn có thể đặt chúng vào Party của bạn và bắt đầu huấn luyện. Sử dụng chúng trong các trận đấu để làm cho chúng mạnh hơn và tiến hóa thành các dạng tiến hóa khác nếu có.

Lenh-trieu-hoi-pokemon-trong-minecraft
Cách để lấy Pokemon trong Minecraft

Ngoài ra trong Pixelmon mod có nhiều công cụ và đồ vật khác nhau để giúp bạn trong việc bắt và huấn luyện Pokémon, chẳng hạn như Pokédex để xem thông tin về Pokémon hoặc các vật phẩm như Rare Candy để tăng cấp độ cho Pokémon của bạn.

Tuy nhiên có một cách nhanh gọn lẹ mà các bạn có thể dùng để tạo ra bất cứ con pokemon nào mình muốn đó là sử dụng lệnh triệu hồi Pokemon, vậy chi tiết cách triệu hồi như thế nào, mời các bạn cùng Codebloxfruit.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các lệnh trong Pixelmon

Lệnh hồi máu Pokémon trong Pixelmon

Trong mod Pixelmon cho Minecraft, để hồi máu cho Pokémon của bạn, chúng ta cần sử dụng các đồ vật trong trò chơi, chứ không phải sử dụng lệnh. Dưới đây là một số cách để hồi máu cho Pokémon:

+ Sử dụng Potion

Sử dụng các loại Potion hoặc Super Potion để hồi máu cho Pokémon. Để sử dụng, hãy trang bị Potion trong thanh hotbar của bạn và sau đó nhấn nút tương ứng để sử dụng nó trên Pokémon trong Party của bạn.

+ Center Pokémon

Tìm đến một Pokémon Center trong thế giới của Pixelmon. Bên trong Pokémon Center, bạn sẽ tìm thấy một trạm sửa chữa Pokémon. Đặt Pokémon vào máy sửa chữa để hồi máu cho chúng hoàn toàn là được.

+ Healer Block

Nếu bạn đang sử dụng các server Minecraft có cài đặt Pixelmon, có thể có một loại khối gọi là “Healer Block” (Khối Hồi Máu) mà bạn có thể sử dụng để hồi máu cho Pokémon. Chỉ cần nhấn chuột phải vào khối này để đặt Pokémon vào đó là Pokemon của bạn có thể hồi máu rồi.

+ Sử dụng các item đặc biệt

Trong Pixelmon mod, có một số item đặc biệt khác nhau mà bạn có thể tìm thấy hoặc chế tạo để hồi máu cho Pokémon, chẳng hạn như các loại bãi cỏ (herbs) hoặc máy móc cụ thể, hãy tận dụng nó để hồi máu cho Pokemon của mình nhé.

Lệnh spawn Pokémon trong Pixelmon

Trong Pixelmon mod cho Minecraft, bạn có thể sử dụng lệnh để triệu hồi Pokémon vào thế giới của bạn. Để làm điều này, bạn cần sử dụng lệnh /pokegive hoặc /pokegiveall. Dưới đây là cách sử dụng mỗi lệnh:

+ Với lệnh /pokegive

Sử dụng lệnh /pokegive để triệu hồi một Pokémon cụ thể vào thế giới của bạn. Cú pháp của lệnh này là:

/pokegive [tên người chơi] [tên pokemon] [số lượng] [cấp độ]

Lenh-trieu-hoi-pokemon-trong-minecraft
Lệnh triệu hồi Pokemon trong Minecraft

Trong đó các bạn cần lưu ý :

[tên người chơi]: Tên người chơi bạn muốn tạo ra Pokémon cho họ (hoặc để trống nếu bạn muốn tạo cho chính bạn).
[tên Pokémon]: Tên của Pokémon bạn muốn triệu hồi (ví dụ : pikachu, mewtwo, arceus,..)
[số lượng]: Số lượng Pokémon bạn muốn triệu hồi.
[cấp độ]: Cấp độ (level) của Pokémon.

Ví dụ : Khi bạn muốn triệu hồi 1 pokemon Pikachu cấp độ 5 cho chính mình có thể sử dụng cú pháp “/pokegive Pikachu 1 5” là ok, hoặc nếu muốn triệu hồi cho người có tên là Player thì sử dụng cú pháp “/pokegive player Pikachu 1 5” là thành công đấy.

+ Với lệnh /pokegiveall

Sử dụng lệnh /pokegiveall để triệu hồi một Pokémon và tất cả người chơi đều có thể nhận được pokemon này. Cú pháp của lệnh này tương tự như /pokegive, chỉ khác là bạn không cần chỉ định tên người chơi:

“/pokegiveall [Tên pokemon] [số lượng] [cấp độ]”

Ví dụ khi chúng ta muốn triệu hồi pokemon tên Chicorita, tiến hành nhập cú pháp “/pokegiveall Chicorita 10 10″ . Như vậy sẽ có 10 con Chicorita cấp độ 10 sẽ được chia cho tất cả các người chơi đấy.

Lệnh spawn Pokemon huyền thoại

Về lệnh spawn Pokemon huyền thoại thì chúng ta cũng thực hiện tương tự như cách triệu hồi pokemon thường khác, tuy nhiên chúng ta cần phải nắm được chính xác pokemon nào thuộc dòng huyền thoại nhé :

Cú pháp cụ thể như sau :

+ Lệnh /pokegive : /pokegive [Tên người nhận] [tên pokemon huyền thoại] [số lượng] [cấp độ] . Lưu ý nếu muốn lấy cho chính mình thì ở mục Tên người nhận các bạn để trống.

+ Lệnh /pokegiveall Chúng ta cũng thực hiện tương tự : /pokegiveall [tên pokemon huyền thoại] [số lượng] [cấp độ]

Lenh-trieu-hoi-pokemon-trong-minecraft
Một số loại Pokemon huyền thoại

Các bạn có thể tham khảo một số tên Pokemon huyền thoại để có thể triệu hồi chính xác và dễ dàng hơn nhé :

Tên PokemonGiới thiệu
MewTwoMột Pokémon Psychic mạnh mẽ và nổi tiếng với sức mạnh tinh thần đáng kinh ngạc.
ArticunoMột trong ba loài Legendary Bird, Articuno là loài băng lạnh và có ngoại hình giống một con chim hùng mạnh
ZapdosLegendary Bird thứ hai, thuộc loài Điện và có khả năng điện tử sấm sét
MoltresLegendary Bird thứ ba, loài Lửa và có khả năng kiểm soát lửa
RaikouMột trong ba Legendary Beasts, Raikou là loài Điện và có ngoại hình giống một con hổ.
EnteiLegendary Beast thứ hai, loài Lửa và cũng có ngoại hình giống con hổ.
SuicuneLegendary Beast thứ ba, thuộc loài Nước và được biết đến với vẻ đẹp thanh khiết
LugiaMột Pokémon huyền thoại thuộc loài Psychic/Flying, được cho là cai trị biển cả.
Ho-OhPokémon huyền thoại Fire/Flying, được cho là đại diện cho niềm hy vọng.
KyogreMột Pokémon huyền thoại thuộc loài Nước, cai trị biển sâu.
Danh sách một số Pokemon huyền thoại

Cách triệu hồi MEWTWO trong Pixelmon

Mewtwo là một loại Pokemon huyền thoại cực kỳ mạnh mẽ, do đó rất nhiều người chơi muốn triệu hồi Pokemon này, sau đây là đặc tính và cách triệu hồi Mewtwo :

Đặc tính của Mewtwo

Tên: Mewtwo
Loại: Psychic (Tâm Linh)

Sức Mạnh và Ưu Điểm:

+ Sức Mạnh Tâm Linh

Mewtwo là một trong những Pokémon Psychic mạnh nhất trong loạt trò chơi Pokémon. Điều này cho phép nó sử dụng các đòn tấn công và kỹ năng Psychic mạnh mẽ như Psychic, Psyshock, và Calm Mind.

+ Khả năng Điều Khiển

Mewtwo có khả năng kiểm soát tinh thần và đọc suy nghĩ của đối thủ. Điều này làm cho nó trở thành một Pokémon tấn công và phòng thủ mạnh mẽ.

+ Speed (Tốc Độ)

Mewtwo có tốc độ cao, giúp nó thường được đánh trước đối thủ và có cơ hội gây sát thương trước.

+ Khả năng Tăng Cấp

Mewtwo có khả năng tiến hóa thành Mega Mewtwo X hoặc Mega Mewtwo Y khi sử dụng Mega Stone tương ứng. Điều này tăng thêm sức mạnh và sự đa dạng trong chiến đấu.

Lenh-trieu-hoi-pokemon-trong-minecraft
Mewtwo là một trong những Pokemon huyền thoại mạnh hàng đầu

Nhược Điểm:

+ Loại Bug, Ghost, và Dark

Mewtwo có điểm yếu trước các đòn tấn công của loại Bug, Ghost, và Dark. Cẩn thận khi đối mặt với Pokémon thuộc loại này.

+ Chống Lại Huyền Bí và Thép

Mewtwo không thể gây sát thương lớn đối với các Pokémon thuộc loại Huyền Bí (Mythical) và Thép (Steel).

+ Yếu Về Kháng Độc (Poison)

Mewtwo không phải là loài Pokémon có kháng độc tự nhiên, nên có thể bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công độc.

+ Yếu Về Kháng Tiên Tri (Fairy)

Trong phiên bản mới nhất của Pokémon, loại Fairy đã trở thành một yếu điểm của Mewtwo, làm cho nó dễ bị tấn công bởi các đòn tấn công Fairy.

Mewtwo là một trong những Pokémon mạnh và đa dạng nhất trong thế giới Pokémon và thường được xem là một trong số những Pokémon huyền thoại hàng đầu. Sức mạnh và khả năng đa dạng của nó khiến cho Mewtwo trở thành một phần quan trọng trong nhiều đội hình chiến đấu Pokémon cạnh tranh.

Cách triệu hồi pokemon MEWTWO

Để triệu hồi được Pokemon huyền thoại Mewtwo vô cùng đơn giản, các bạn có thể áp dụng 1 trong hai lệnh spawn đó là /pokegive và /pokegiveall, các bạn có thể nhập theo cú pháp cụ thể như sau :

+ Triệu hồi Mewtwo cho bạn bè

/pokegive [tên người chơi] [Mewtwo] [số lượng] [cấp độ]

+ Triệu hồi Mewtwo cho chính mình

/pokegive [Mewtwo] [số lượng] [cấp độ]

+ Triệu hồi Mewtwo cho tất cả người chơi

/pokegiveall [Mewtwo] [số lượng] [cấp độ]

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Lệnh triệu hồi Pokemon trong Minecraft, hi vọng với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chúng tôi sẽ giúp các bạn thành công nhé, đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều chủ đề hay nữa.

Leave a Comment